Inside Out

Là một fan của film hoạt hình, mình thất vọng với Brave, với Pixar sau thời của Steve Jobs…

Thế nhưng Inside Out thật sự quá hay. Hay đến nỗi mình sẽ để các bạn tự đi xem & cảm nhận chứ không kể gì về câu chuyện, tính nghệ thuật, những triết lý đầy giản đơn nhưng lại cực thấm sau khi xem xong bộ film này. Mình muốn nói một điều khác.

Nếu như Steve Jobs biết được rằng Pixar sẽ không bao giờ kiếm được tiền với phần cứng, ông ấy sẽ không bao giờ đầu tư vào Pixar. Nếu như Pixarchưa từng tồn tại, hoặc hai đồng sáng lập của Pixar chưa từng được thúc đẩy và truyền cảm hứng bởi một người thật khó tính như Steve Jobs, có thể chúng ta sẽ chưa bao giờ được xem những “kỳ quan nghệ thuật” như Toy Story, Up, Wall E, Cars, Monster Inc., Finding Nemo…

Sai lầm là một phần trong cuộc sống, hoá ra sai lầm lại khiến cho cuộc sống trọn vẹn hơn. Chúng ta không hề hoàn hảo. Nhưng đó lại là sự “hoàn hảo” của cái “không hoàn hảo”. Những thiếu sót lại đưa đến những điều kỳ diệu không thể ngờ trong cuộc sống của chúng ta. Chấp nhận bản thân nhưng cũng không ngừng hoàn thiện, chấp nhận cuộc sống như nó vốn là và cũng đừng dừng mơ ước. Cuộc sống là một tổng hoà của rất nhiều mâu thuẫn, cũng như niềm vui và nỗi buồn, tất cả đều có giá trị trong vũ trụ này. Mọi thứ thật vừa khớp và tất cả đều nên xẩy ra…

Đây là một bộ phim mà những ai làm việc liên quan đến phát triển con người cần xem, mấy ba mấy má cứ mở miệng là NLP nên xem, những người học kinh tế, kỹ thuật, con của họ… Nói tóm lại là tất cả nên xem.

Bởi vì “Tôi không làm phim hoạt hình chỉ cho trẻ con, tôi làm phim hoạt hình cho những đứa trẻ bên trong mỗi người lớn chúng ta” – Walt Disney.

>> Bài viết hay về khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp