Đáp đền tiếp nối

Những ngày mới khởi nghiệp, tôi có duyên được những người Thầy chỉ dẫn. Tôi chưa bao giờ ngừng biết ơn, theo thời gian lòng biết ơn trong tôi chỉ có tăng lên chứ không hề nguội lạnh. Tôi nghĩ rằng giúp đỡ những người đi sau là cách tốt nhất để trả ơn những người đi trước. Vậy là YUP ra đời như một cách để chúng tôi thực hành những giá trị cốt lõi này. Đó là lý do đầu tiên để chúng tôi sáng lập ra YUP.

YUP vì vậy mà có kinh nghiệm khá lâu trong lĩnh vực Giáo dục Khởi nghiệp. Trong một chương trình đào tạo CEO Khởi Nghiệp rất giá trị mà tôi vẫn hay giới thiệu cho học viên của mình, có đến 6/9 Giảng viên lớp Sài Gòn chính là giảng viên lớp Đào tạo Khởi nghiệp của YUP ngày xưa, những doanh nhân đáng kính mà tôi rất yêu quý và tôn trọng.

Theo thời gian, học viên của YUP đã có ở mọi miền đất nước. Tôi đi đâu cũng thấy có Yuppie. Từ sự kiện, lớp học khác (có lớp Yuppie chiếm đến 25% trong số… 200 học viên), đến cả… trốn lên rừng đi thiền mà cũng gặp Yuppie. Thật hết nói! Mai mốt Yuppie có thấy tôi đi quẫy ở đâu thì giả vờ như không thấy tôi nhé, cứ để tôi quẫy cho tự nhiên.

Trong hình là một Yuppie xa xứ, bạn ấy lập nghiệp tại Cambodia. Qua thời gian, tôi vẫn lo lắng không biết cuộc sống nơi đất khách quê người có tốt không. Cậu ấy học từ thời chương trình có Format cũ, từ những năm 2013. Tháng 3 vừa qua, cậu ấy “có duyên” học lại chương trình theo Format mới. Vì là học viên cũ, YUP luôn tài trợ miễn phí 100% chi phí học lại.

Sau khi học xong, vì thấy chương trình quá có giá trị, Long đã tự nguyện được “Đáp đền tiếp nối” và dùng tiền túi của mình để tặng 3 Suất học cho 3 nhà khởi nghiệp tương lai, có cơ hội được học chương trình Giáo dục Khởi nghiệp của YUP. Đó là một điều rất tuyệt vời! Chúng tôi cũng tìm được những người phù hợp, họ không phụ lòng “sư huynh đồng môn” Long. Chúng tôi tin rằng Long cũng có cùng những giá trị với mình và cậu ấy cũng luôn gửi gắm niềm hy vọng nơi những nhà khởi nghiệp tương lai.

Tôi viết status này hoàn toàn không có “ngụ ý” gì đâu. Các học viên cũ, các bạn hãy cứ đi học lại để trải nghiệm chương trình, một cách thật vô tư, đừng nghĩ gì đến chuyện phải làm được như Long. Chỉ cần các bạn học xong và khởi nghiệp cho có trách nhiệm, đó là điều động viên chúng tôi lớn nhất rồi.

Các học viên của YUP, những Yuppie thân mến.

Có những Yuppie sau khi học tai YUP, tham gia Hành Trình đi để Lớn, họ đã quay lại ngôi nhà khởi nghiệp của họ, họ quay lại YUP, có những người như Long, và cũng có rất nhiều người chỉ cần giữ một sự kết nối về tinh thần (và cả vật lý) với YUP. Đây là “Ngôi nhà Khởi nghiệp” đầu tiên của chúng ta. Từ YUP, họ tiếp tục hành trình, họ được học thêm những người thầy khác, họ được tham gia thêm những lớp học khác, họ được “bén duyên” với những môi trường khác, trong số họ có những người thành công, có rất nhiều người thành nhân, cũng có người không thực hiện được giấc mơ, nhưng họ vẫn giữ sự “Kết nối” với YUP ở trong tim, khi thấm mệt, khi mỏi gối, kể cả khi hân hoan và hạnh phúc vỡ oà, họ lại tìm về với YUP, sẻ chia, kết nối, nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp của mình, để rồi lại hăng say cống hiến những giá trị của mình cho cộng đồng. Hãy nhớ, đừng quên bạn vẫn còn một nơi hun đúc tinh thần khởi nghiệp của mình như vậy.

Hãy giữ Ngôi nhà Khởi nghiệp YUP ở trong tim!

fdcd