Người bạn nhỏ đến từ Cà Mau

Cậu 6 tuổi, giọng nói lanh lợi, hai má hơi phúng phính và một đôi mắt hay cười.

Từ lần đầu nói chuyện qua điện thoại với chúng tôi, cậu đã rất tự nhiên. Nghe hỏi gì cậu trả lời nấy, thỉnh thoảng cậu cũng hỏi lại vài câu dù được bố mẹ nhắc nhưng vẫn không khỏi giấu đi vẻ lanh lợi vốn có của mình.

Năm nay Bằng lên lớp 1. Hiện tại đang dịch Corona nên cậu được học online ở nhà. Cậu thích và học giỏi môn toán, bằng chứng là cậu trả lời rốt ráo tất cả những phép tính chúng tôi đưa ra.

Rồi Bằng dẫn chúng tôi đi coi vườn… qua một ứng dụng video call trên điện thoại. Chúng tôi nói với nhau đủ thứ chuyện nhỏ tí như những người bạn ở tuổi bắt đầu cắp sách, vụn vặt nhưng bình dị như những gì bạn đang được kể lại ở đây thôi.

Cậu bạn của chúng tôi bảo sau này thích làm công an. Để làm gì? Để bắt tội phạm chứ còn gì! Cơ mà vì sao phải bắt họ… thì cậu cũng không biết. Thật ngây ngô phải không nào!

Nếu được một lần nói chuyện với cậu ấy, hẳn bạn sẽ phải mê cái giọng miền Tây chất phác nhỏ nhắn của cậu, thật đáng yêu làm sao. Chúng tôi mong sẽ sớm được về Cà Mau để thăm cậu và chơi đùa cùng cậu trong khu vườn nhỏ sau nhà.

Cậu hiện tại đang ở với gia đình, có bố mẹ và chị gái học lớp 3. Bố cậu đi làm thuê, ai thuê gì làm nấy; mẹ thì hầu hết ở nhà chăm hai chị em.

Nếu như chẳng nghe về Bằng từ trước, tôi đã không biết cậu ấy đang sống cùng căn bệnh suy tủy bẩm sinh, một căn bệnh đến thật sớm với nhiều thử thách so với độ tuổi của cậu. Hằng tháng cậu đều phải đi khám và truyền máu theo lộ trình điều trị của bác sĩ. Vì nếu không truyền, cậu sẽ bị xanh xao và xuất hiện mấy vết bầm ở tay chân, cha cậu kể lại.

Nghĩ mà thương! Nhưng bạn biết không, câu chuyện về cậu đã dạy cho chúng tôi một bài học rằng: trẻ em có nguồn năng lượng thật tích cực; dù đã từng chịu đau đớn như thế nào, thì sau đó vẫn có thể vui cười, bình yên và vô tư sống. Một phẩm chất đáng quý mà người lớn chúng ta cần phải học hỏi.

Bằng chính là 1 trong 16 bệnh nhi mà hiện tại Quỹ giấc mơ đôi chân thiên thần đang đồng hành hỗ trợ với chi phí điều trị hằng tháng.

Còn bài viết này được gửi đến bạn qua lời kể của tôi – một Đại sứ đồng hành và chia sẻ câu chuyện về cậu bằng tất cả sự tự hào về người bạn mới của mình. Có lẽ nhờ đó tôi đã may mắn biết thêm 1 người bạn đáng yêu ở tận cực Nam của Tổ quốc. Nếu bạn muốn đồng hành cùng tôi, cậu và cả những người bạn khác của cậu nữa thì hãy nhắn tin hoặc liên lạc cho chúng tôi nhé! Chúng tôi rất sẵn sàng chia sẻ cùng bạn; để chúng ta có thể làm gì đó cho những người bạn nhỏ của mình, một chút thôi, nhưng đó là cả một tình yêu thương rộng lớn ❤

Hồ sơ chi tiết của Bằng: http://giacmodoichanthienthan.com/ho-so-be-truong-cong-bang/

Cộng đồng quan tâm có thể liên hệ Quỹ để nhận đồng hành 1-1 cho Bằng hoặc các bệnh nhi khác trong vòng 6 tháng hoặc 1 năm, khoản hỗ trợ dành cho mỗi bé là 12-24 triệu/ năm, mỗi tháng chỉ cần chuyển khoản 1-2 triệu. Đây cũng là chi phí khám chữa bệnh trung bình hằng tháng của mỗi bé.

Chi tiết chương trình NĐH 1-1 tại: https://www.facebook.com/…/a.49324…/3181075758593590/…

Thông tin liên hệ Quỹ:

Hotline: 0898.101.555

Inbox: http://m.me/giacmodoichanthienthan

Email: quygiacmodoichanthienthan@gmail.com

Thay mặt BĐH Quỹ GMĐCTT

Đại sứ Mai Loan trân trọng biết ơn!

BĐH Quỹ GMĐCTT

Trân trọng biết ơn!

—————

Xem thêm câu chuyện về các bé: https://giacmodoichanthienthan.com/ndh/