Học hỏi từ quá khứ, sống trong hiện tại, và hướng đến tương lai!

1. Hiểu thế giới

Trước khi làm lãnh đạo, phải học hỏi về thế giới mới lạ này. Nếu không làm chủ được môi trường đầy biến động này thì sẽ bị môi trường đó cuốn đi.

2. Hiểu bản thân

Mỗi người chỉ là một nửa chưa hoàn thiện, nửa còn lại chính là cách thể hiện con người của anh/ cô ta.

Lãnh đạo là người có khả năng thể hiện con người thật của mình một cách đầy đủ nhất.

Bí quyết của việc thể hiện con người chân thật của mình là phải hiểu chính mình & hiểu thế giới.

Bí quyết để hiểu chính mình & thế giới là học hỏi từ trong cuộc sống & những trải nghiệm của bản thân.

Nếu bạn có thành công ở một điều gì đó khi bạn chưa hoàn toàn hiểu rõ chính mình, thì sự thành công đó chỉ là vỏ bọc hời hợt bên ngoài. Người lãnh đạo không bao giờ tự lừa dối lòng mình, đặc biệt không lừa dối người khác, xây dựng cho người khác một hình ảnh khác với con người thực của mình. Mỗi cá nhân có những tính cách, đặc điểm riêng, khi nào bạn biết bạn có những gì & muốn làm gì với cá tính đó, thì lúc đó bạn sẽ trở thành người như bạn mong muốn.

Bạn có thể tạo ra cuộc đời của chính mình = cách thấu hiểu nó.

Bằng cách xem xét & thấu hiểu quá khứ, chúng ta có thể tiến đến tương lai mà không bị quá khứ ấy ám ảnh, khi đó chúng ta sẽ tự do thể hiện con người thật của mình chứ không phải cố gắng để là một ai đó nữa.

Bạn chẳng thế thay đổi cuộc sống thời niên thiếu của mình ngoại trừ việc hãy cố gắng thấu hiểu vì sao nó lại như vậy. Nhờ đó, bạn có thể thay đổi cuộc sống sau này của mình.

Học hỏi từ quá khứ, sống trong hiện tại, và hướng đến tương lai!

Nhân tiện, tôi có 2 blog, mục đích chỉ là để lưu trữ các bài viết của mình (tư duy: nếu sau này không còn Facebook nữa thì sao?), mời bạn theo dõi:

-[Khởi nghiệp] http://khoinghiepthongminh.com
-[Cuộc sống] http://hanhtrinhchiase.com

#tmt_leadership