Đừng bao giờ “đi ngủ” một mình

Tuần trước, YUP! Hà Nội và YUP! Tây Nguyên làm Team building, các Yuppie lại hội ngộ và cùng sống với tinh thần Yuppie.

Cũng dịp cuối tuần, Light! Hà Nội triển khai Light Day lần 2, Light! Tây Nguyên làm Light Day lần 1. Có thêm hàng nghìn người được hỗ trợ. Các Lighter Đà Nẵng chuẩn bị làm Light Day lần 2 vào ngày mai. Mô hinh dự án Light One thuộc Light Charity đã mang đến hơn 50.000+ bộ quần áo cũ cho người cần, 700+ tình nguyện viên, Impact hàng chục nghìn người yếu thế, gây quỹ hàng trăm triệu đồng, giúp đỡ cụ thể hàng chục bé bệnh ung thư máu được chữa trị tử tế. Trong lúc đó, Light! Saigon chuẩn bị cho mô hình tiếp theo – dự án Light Two.

Khi tôi viết những dòng này, các Helper tiến sĩ bác sĩ, lương y, chuyên gia dinh dưỡng, người phụng sự trong dự án “Chính bạn là bác sĩ” thuộc HELP International đang triển khai chương trình “Tự chữa lành thân tâm” cho nhiều người tại Vũng Tàu. Chương trình chăm sóc sức khoẻ này sẽ tiếp tục diễn ra nhiều lần ở 10 thành phố khác nhau trên cả nước từ giờ đến cuối năm. Sẽ có hàng ngàn người trên cả nước được giúp đỡ về mặt sức khoẻ tinh thần lẫn thể chất. Đặc biệt bị bệnh ung thư, mãn tính, hay kể cả khoẻ mạnh phòng bệnh.

YUP! Toastmasters vẫn sinh hoạt ngon lành với 5 chapters trên cả nước. YUP! Football cả 4 miền cùng tranh tài hàng tuần, mấy tuần nay có thêm bóng đá nữ, các bà còn hăng hơn các ông. Sắp tới, YUP! Game với nhiều giá trị bài học vô cùng tuyệt vời và tăng tính kết nối với giá trị thật giữa con người với con người cũng được nhân rộng trên toàn quốc. YUP! Hiệp hội khởi nghiệp sinh hoạt vào chiều sâu với rất nhiều sự nâng đỡ thiết thực cho các bạn khởi nghiêp, Khánh Chi, một học viên của chúng tôi ở Hà Nội, vì vấn đề pháp lý nên bị pending việc xuất khẩu sang thị trường Trung Đông 6 tháng nay dù đã làm rất tốt năm ngoái, chỉ trong “1 nốt nhạc” được một thành viên Yuppie khác của cộng đồng Hà Nội – là giám đốc một doanh nghiệp lớn của nhà nước – giúp giải quyết ngay bế tắc – “Ước gì làm Yuppie sớm hơn”.

Đà Nẵng, Hà Nội, Sài Gòn vừa tổ chức xong CEO Talks.

Các Jobers với CLB Đọc sách Mỗi ngày thuộc JOB (Hành Trình Sách) vẫn là nơi “gây nghiện” cho người tham dự, sinh hoạt đều đặn trên 5 miền.

Đủ ngày trong tuần, các bạn khởi nghiệp đều có các Hội, Nhóm, Team, CLB sinh hoạt với quy mô trên cả nước, từ thứ 2 đến thứ 7 mỗi ngày một “món”, nhưng không có món Nhậu trong đó. Còn doanh nhân nơi khác không hiểu sao cứ gặp nhau, đa phần cũng chỉ một “món”, món Dzô :- )

Khi có mặt ở một thành phố bất kỳ, vào một thứ bất kỳ trong tuần, nếu thu xếp được, tôi sẽ ghé thăm hoạt động của Team đó. Vậy là đi cả nước chúng ta đều có bạn.

Có 4 công ty bên ngoài được đầu tư gia nhập TMT Group, và cũng 4 dự án mới được phát triển trong nội bộ TMT Group được định hướng trở thành 4 công ty riêng với “tinh thần khởi nghiệp nội bộ” (Intrapreneurship) – khởi nghiệp và làm chủ không phải cứ là tách ra làm riêng.

Một “quỹ” đầu tư nhỏ trong nội bộ TMT Group được hình thành.

Và còn nhiều hoạt động khác chưa kể ra. Đấy, chỉ mới là một phần..

Khoảng thời gian này của năm ngoái, khi là 1 trong 7 nhà lãnh đạo trên toàn cầu, và là đại diện duy nhất của châu Á được J&J chọn tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu One Young World (khi đó tôi vẫn chưa “bật mí” mà vẫn giữ kín tin vui này), ở đó người ta không gọi tôi là doanh nhân, hay nhà huấn luyện, mà người ta gọi là nhà hoạt động xã hội. Có lẽ từ đó trở đi tôi càng cống hiến nhiều cho sứ mệnh này hơn để tạo ra những hành động thực tế, kết quả thực tế, quy mô cả nước, phương pháp mang phong cách TMT, nghĩa là không phải cứ dùng nhiều tiền và làm hoành tráng là hay.

Còn rất nhiều việc cần làm, một ngày vẫn chỉ có 24 giờ, và chúng ta vẫn phải chu toàn với ba mẹ, con cái, người yêu, gia đình.

Nên mỗi khi mở mắt thức giấc, hãy biết ơn vì ta có thêm ngày nữa, để nhìn ngắm, chuyện trò, và cùng hành động với tất cả những con người tuyệt vời này mà ta đã có duyên được quen biết và gặp mặt trên khắp cả nước.

Và mỗi khi nhắm mắt vào cuối ngày, ai tạo ra đủ đầy giá trị hơn trong ngày, người đó sẽ ngủ ngon. Đừng bao giờ “đi ngủ” một mình. Hãy “ngủ” cùng nhau. Đừng ngại, ngủ cùng thì không sao, thức cùng mới có chuyện.

Đêm nay, hãy ngủ ngon, các bạn.