Di Sản

Hot Vlogger Toàn Shinoda đã ra đi khá đột ngột.

Thành thực mà nói thì tôi chưa bao giờ dùng thời gian xem cho trọn vẹn một cái Vlog của các Hot Vlogger nào cả, nhưng tôi có vài lần xem lướt qua một số Vlog để nắm bắt được xu hướng của truyền thông xã hội hiện nay và cũng hiểu được khả năng của một số Vlogger tới đâu. Tôi cảm thấy khá sốc trước thông tin trên và như người ta vẫn hay nói, cuộc sống là vô thường.

Tuy Toàn Shinoda không còn nữa nhưng những thông tin, kiến thức, quan điểm cá nhân của cậu ấy vẫn còn tồn tại rất lâu nữa trên mạng Internet.

Là một Vlogger, phải chia sẻ quan điểm của mình trên cộng đồng mạng, sẽ rất dễ bị “ném đá tới chết”.

Một người có tài năng thực sự với tham vọng chinh phục sẽ kéo theo những cái nhìn ngưỡng mộ, nhưng một người bất tài mà lại tỏ ý muốn chinh phục thì sẽ nhận về những lời chê trách.

Toàn Shinoda là một người có tài, và có lẽ là cậu ấy đã nghiên cứu rất kĩ về truyền thông, đã chú ý đến những điều tinh tế nhất về “khách hàng mục tiêu” của mình, đã chỉnh sửa không biết bao nhiêu lần từng “sản phẩm” vlog, đã lao vào tỉ mỉ từng công việc cụ thể… Thứ tài năng đó không phải do ngẫu nhiên mà nó là cả một quá trình khám phá, trải nghiệm và khổ luyện.

Điều tuyệt vời hơn là với sức mạnh của công nghệ và sự ra đời của Internet, tất cả những giá trị mà cậu ấy đã tạo ra vẫn còn được lưu giữ sau khi đã qua đời. Đó, chính là “di sản” (Legacy) – cái mà chúng ta để lại sau khi đã ra đi. Nếu ý thức được về điều này, có lẽ chúng ta sẽ hành động khác đi ngay hôm nay.

ta minh tuan ta-minh-tuan 4[img]

Không ai có thể sống mãi, một đời người thật ra rất ngắn ngủi, hãy thôi những hành xử tiêu cực, những giận hờn không đáng, và hãy tập trung vào việc: cùng nhau để lại một Di Sản, ngay bây giờ.

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp