Về thăm BNI Master nay đã là Chapter có chỉ số hạnh phúc cao nhất của BNI Vietnam

10 năm trước, khi sáng lập BNI Master Chapter, chúng ta chọn cho nó cái tên “Master”. Bởi vì 1 thông điệp rất thú vị, một thông điệp mà đến ngày hôm nay tôi vẫn đang góp phần lan tỏa: “Bậc thầy vĩ đại nhất là chính mình”.

Đến một lúc nào đó, khi đã tiến hóa hơn, chúng ta không còn cần phải tìm kiếm quá nhiều ở bên ngoài nữa đâu, ta có thể lắng nghe trí tuệ đích thực ở bên trong mình, của “vị thầy bên trong”. Và nó bao gồm tất cả.

Năm 23 tuổi (2011), khi là chủ tịch chính thức đầu tiên của BNI Master, tôi cũng không nghĩ nhiều đến cái tên đó đâu. Nhưng mà cuộc đời luôn có những sự sắp đặt. Giờ đây nhìn lại, cái tên đó thật ý nghĩa.

Có những lúc khó khăn, thành viên trăn trở “Liệu chúng ta có vượt qua được không?”. Tôi vẫn nhớ, mình có gửi đi 1 email, trong đó có 1 câu, không phải cố gắng để suy nghĩ tích cực, không phải cố gắng để lên tinh thần, mà một cái “trí tuệ nào đó” ở bên trong đã cho tôi biết điều đó, như một sự hiển nhiên, tôi gửi cho chapter của mình: “Chúng ta chắc chắn thành công”.

Và rồi, chúng tôi cũng hoàn tất trên cả tốt đẹp sứ mệnh lèo lái con tàu Master ở giai đoạn đó. Để lại một chapter cho biết bao thế hệ doanh nhân sau này cùng sinh hoạt, kết nối, phát triển doanh số, hạnh phúc cùng nhau… Với tôi, như vậy là đủ, là mỹ mãn, tôi đã tốt nghiệp được bài học của mình.

Hôm nay về thăm lại Master Chapter nhân dịp sinh nhật tròn 10 tuổi. Một cách chính thức, Master đã trở thành Chapter có “Chỉ số Hạnh phúc” cao nhất trong tổng số hơn 160 Chapter trên toàn quốc của BNI Vietnam, với tỷ lệ tái gia nhập cao nhất cả nước, lên đến 90%.

Tôi cũng gặp lại 1 Yuppie học trò xưa, 1 bạn sinh hoạt rất tích cực trong cộng đồng YUP, và giờ đây bạn cũng trở thành chủ tịch của 1 Chapter doanh nhân khác trong BNI. Sau vài năm, tôi đã nhìn thấy những học trò ngày nào cũng trở thành chủ tịch các chi hội của BNI, JCI, … 

Dù sao, Master cũng là 1 phần đầy cảm xúc trong cuộc đời của tôi, tôi đã dành hẳn 1 chương để viết về nơi này trong cuốn sách “Trước bình minh luôn là đêm tối”. Xin trân trọng, cám ơn, và trong thâm tâm tôi vô cùng biết ơn tất cả những thành viên, những lãnh đạo đã tiếp tục phát triển Master như ngày hôm nay – 1 chapter hạnh phúc!
Chúc mừng BNI Master tròn 10 tuổi! 

TMT.