Tại Lima, thủ đô của Peru, thành phố lớn thứ 3 của cả Châu Mỹ

Rất may mắn tôi được thưởng thức món… Chuột lang chiên giòn ngay buổi sáng đầu tiên ở Lima. Tôi đã “địa” món này từ trước khi đi. Không ngờ sáng nay nó tình cờ rơi vào cái dạ dày tham lam của tôi luôn.

Đó là một điều may mắn vì giống chuột này từ dãy núi Andes, nhiều Protein và ít Cholesterol hơn gà, bò, heo. Thậm chí còn là thực đơn đặc biệt cho bệnh nhân ung thư. Giống chuột này được cho ăn thức ăn có khẩu phần dinh dưỡng riêng để đảm bảo độ dai của thịt. Khi chế biến làm sạch, phủ tỏi, ớt, muối, tăng độ giòn, phải ăn kèm khoai tây vàng và ngô khá đặc trưng ở đây. Người Peru chỉ ăn nó trong ngày lễ quan trọng. Phải là khách quý mới được một gia đình Peru thiết đãi món này. Không phải đến nhà hàng nào bạn cũng có thể được phục vụ món này đâu.

Ngon tuyệt!