Chuyện làng cùi

Hồi đó viết cho mình, cho người.

– – –

Chuyện kể rằng…

Một ngôi làng nọ được gọi là Làng Cùi, vì gồm toàn những người bị bệnh cùi, vì bị cùi khó chịu quá nên dân làng nghĩ ra một ý, họ đào một cái hố rồi đốt lên một ngọn lửa thật to. Người trong làng bèn đến gần ngọn lửa đó, bị cùi mà hơ gãi trước ngọn lửa đó họ cảm thấy thật thoải mái, họ nghĩ rằng “A, thật là hạnh phúc, thật là dễ chịu”. Thế nhưng mà càng hơ gãi thì sau đó họ lại càng rát, càng rát thì họ lại càng muốn lại gần ngọn lửa đó để hơ gãi.

Rồi có một người trong làng vì đi nơi khác chữa được bệnh, khi hồi phục anh ấy quay về thăm làng thì thấy mọi người đang hơ gãi trước ngọn lửa, tò mò anh liền lại gần thì liền cảm thấy một sức nóng kinh khủng táp vào người: “Thật là khổ, những người này đang rất đau khổ, vậy mà hãy nhìn họ kìa, họ không biết là mình đang đau khổ vào lúc này, cái đau khổ của họ thì ngày một tăng dần, vậy mà họ cũng không hề hay biết…”

Cuộc đời cũng vậy, nhiều khi ta đang Đau khổ, mà cứ nghĩ rằng mình đang Hạnh phúc. Đó là một điều thật đáng tiếc, và cũng thật đáng thương.

chuyen-lang-cui

Đôi khi, chúng ta cũng không chắc là mình có hạnh phúc hay không? Nên chúng ta phải cần đến người khác Chứng thực giùm ta rằng ta đang hạnh phúc. Dù rằng đó là hạnh phúc của chính ta. Đây lại là một điều đáng tiếc khác. Facebook ra đời và có vẻ là một công cụ thật hữu ích cho việc này, vì vậy nên mới hình thành phong cách sống ảo. Đôi khi Facebook lại trở thành một Làng cùi khổng lồ : )

 

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp