Một lớp học tại London, UK

 

13627065_10205274344017391_6794196895459077595_n

Nước Anh và EU sau Brexit có ảm đạm hơn hay UK sắp có nữ thủ tướng? Dù sao đi nữa thì Anh Quốc vẫn là nơi đáng học hỏi về Doanh nghiệp xã hội. Những tổ chức như British Council mới thật sự tạo ra những chương trình sâu rộng giúp lan toả khái niệm “Active Citizen” trên toàn cầu.

Tôi có may mắn được học cùng “những nhà lãnh đạo hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội” đến từ khắp nơi trên thế giới, tất cả được “đặt” vào trong một căn phòng đào tạo ở London. Vẫn còn nhớ những trải nghiệm như khi mình lead một team mà thành phần trong team này rất đa dạng bao gồm: đạo Kitô, đạo Hồi, đạo Phật, đạo Ấn, da vàng, da trắng, da đen, nam, nữ, già, trẻ, chủ doanh nghiệp xã hội, lãnh đạo chương trình phát triển doanh nghiệp xã hội của nhà nước… rất đa dạng, việc Teamwork và làm sao định hướng mindset cho cả team đoàn kết, đồng lòng với một hướng mà vẫn khai thác tốt và tôn trọng sự khác biệt. Teamwork đã không dễ, ở đây còn Teamwork đa chủng tộc, đa tôn giáo, đa chuyên môn… Đó là những trải nghiệm rất tốt. Khi nhìn lại tôi thấy mình giải quyết tốt khi Team trở thành đội làm tốt nhất song cũng không quên “Phew” một cái khi nhớ lại cảm giác khi khởi đầu đúng nghĩa là “Mình cóc biết handle tình huống này kiểu gì?”

One Team, One Success là phương châm của tôi. Và “Key factor” quyết định làm hay không làm bất cứ điều gì trong đời của tôi chỉ có một thôi: Social Impact!

Ai chung sức với chúng tôi không?

>> Bài viết hay về Khởi nghiệp

>> Khóa học Khởi nghiệp Kinh doanh

>> Chương trình Tư vấn Doanh nghiệp